Chuyển tới nội dung

Chuyển tiền mua nhà ở Úc cho người đi định cư

Chuyển tiền mua nhà ở Úc cho người đi định cư

Chuyển tiền mua nhà ở Úc như thế thế nào? Chuyển tiền mua nhà ở Úc dễ hay khó? Đây đều là thắc mắc thường gặp của người Việt Nam khi tới Úc định cư. Họ băn khoăn không biết làm cách nào để chuyển tiền từ Việt Nam sang Úc mua nhà hợp pháp, an toàn, chi phí thấp nhất. Bài viết “Chuyển tiền mua nhà ở Úc cho người đi định cư” dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn thông tin đầy đủ và chính xác nhất.

Điều kiện mua nhà ở Úc

Người nước ngoài hoặc du học sinh Úc được phép mua nhà/ bất động sản tại Úc để đầu tư, sinh sống. Tuy nhiên, chính phủ Úc thường khuyến khích người ngoại quốc (trong đó có Việt Nam); khi mua nhà/ bất động sản tại Úc cần mua nhà/ bất động sản mới. Rất khó để mua nhà/bất động sản đã qua sử dụng tại Úc. Theo quy định hiện hành của chính phủ Úc; chỉ những người đã có thường trú nhân (PR); hoặc đã có quốc tịch Úc mới được mua và đứng tên nhà/ bất động sản tại Úc. Các đối tượng không thuộc diện trên bắt buộc phải xin phép Ban Kiểm Soát Đầu Tư Nước Ngoài (FIRB).

Mua nhà/ bất động sản là điều cần thiết khi bạn định cư Úc

Người nước ngoài tạm trú tại Úc sẽ được lựa chọn kỹ lưỡng; và phải có giấy phép của Ban kiểm soát đầu tư nước ngoài (FIRB) trước khi mua nhà/ bất động sản; và phải bán căn nhà/ bất động sản đó trước khi rời khỏi Úc. Các sinh viên và du học sinh tại Úc nếu mua đất ở úc trong 2 năm mà không xây nhà thì buộc phải bán lại.

Những điều cần biết khi mua nhà ở Úc

Nếu bạn mua nhà ở Úc với mục đích để ở; bạn nên ưu tiên lựa chọn các bất động sản xung quanh khu vực bạn cư trú. Điều này vừa giúp thuận tiện cho việc sinh hoạt; làm việc; học tập của gia đình bạn; vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí so với mua nhà tại các thành phố lớn. Bạn nên ưu tiên lựa chọn nhà/ bất động sản tại các khu vực có giao thông thuận tiện; tiện ích công cộng đầy đủ (trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại…).

Giá bất động sản tại Sydney thường cao hơn các khu vực khác

Đa số các bất động sản được yêu thích và đầu tư là bất động sản gần những trung tâm thành phố lớn; nhiều người lựa chọn những vùng ven biển hoặc những vùng nông thôn. Các thành phố lớn như Sydney, Perth, Brisbane và Melbourne trong những năm gần đây có sự gia tăng mạnh nhất về giá trị bất động sản.

Chi phí khi mua nhà ở Úc

Khi bạn muốn mua nhà/ bất động sản ở Úc; bạn phải đặt cọc 1 khoản tiền nhất định. Bạn sẽ có 3-5 ngày để quyết định ký hợp đồng. Khi bạn quyết định ký hợp đồng; bạn phải trả 10% giá trị ngôi nhà/ bất động sản đó. Số tiền còn lại sẽ được thanh toán theo điều khoản quy định trong hợp đồng. Bạn nên kiểm tra kỹ các điều khoản trong hợp đồng để thực hiện thanh toán đúng tiến độ.

Ngoài giá trị ngôi nhà/ bất động sản, bạn sẽ cần nộp các khoản phí, lệ phí như sau:

Phí nộp đơn FIRB: Nếu ngôi nhà/ bất động sản bạn mua có giá trị dưới 1 triệu AUD, bạn phải trả 5.000 AUD cho mỗi lần nộp đơn. Trên mức đó thì mỗi 1 triệu AUD tăng thêm sẽ chịu mức phí là 10.000 AUD.

Các khoản phí khác: chiếm khoảng 5% giá trị ngôi nhà/ bất động sản của bạn.

Lưu ý khi mua nhà ở Úc

Tìm hiểu thông tin mua nhà tại các trang website uy tín; có đầy đủ thông tin về nhà ở, địa điểm, giá cả và các chính sách cần thiết.

Lựa chọn những ngôi nhà/ bất động sản phù hợp với ngân sách của bạn

Khi mua nhà, bạn cần cẩn thận xác minh thông tin về nhà ở và quyền sở hữu nhà ở khi yêu cầu xem giấy tờ mua nhà. Bạn nên đọc kỹ các điều khoản ghi trên hợp đồng mua nhà và nếu có băn khoăn gì nên hỏi ngay.

Lựa chọn người đại diện để họ giải thích cho bạn những điều kiện đặc biệt khác thường trong hợp đồng mà nếu bạn không hiểu rõ trước khi ký.

Chuẩn bị tiền cọc (thường là 10% giá mua nhà) và phải đóng theo đúng ngày đã được đề ra trong hợp đồng, trừ trường hợp ngày này được gia hạn thêm.

Trước ngày chuyển nhượng bạn thường được quyền xem lại nhà thêm một lần nữa để chắc chắn nhà đã được dọn dẹp hay tu sửa đúng theo hợp đồng đã được thoả thuận (nếu có).

Sau khi quá trình sang nhượng nhà hoàn tất, bạn sẽ được thông báo đi gặp agent để lấy chìa khoá vào nhà. Hãy liên hệ với người đại diện để lấy những giấy tờ cần thiết vì rất có thể bạn sẽ cần đến nó sau này.

Chuyển tiền mua nhà ở Úc cho người đi định cư

Việc chuyển tiền mua nhà ở Úc cho người đi định cư phải được thực hiện một cách hợp pháp; minh bạch, có giấy tờ chứng minh rõ ràng. Nếu không, hành động chuyển tiền mua nhà ở Úc có thể bị cáo buộc là hành vi rửa tiền.

Mỗi căn nhà ở Sydney hay Melbourne có giá xấp xỉ 1 triệu AUD

Mỗi căn nhà ở Sydney hay Melbourne có giá xấp xỉ 1 triệu AUD; ở các khu vực khác có giá thấp hơn thì từ 500 đến 700 ngàn AUD. Đối với người Việt Nam đi định cư Úc; rất ít người có sẵn số tiền này trong tài khoản ngân hàng; mà thường phải chuyển tiền từ Việt Nam sang Úc để thanh toán tiền mua nhà. Nhiều người lựa chọn kênh chuyển tiền chợ đen để chuyển tiền mua nhà ở Úc với lý do thủ tục đơn giản; không cần chứng minh nguồn tiền… Nhưng việc chuyển tiền mua nhà ở Úc qua chợ đen là bất hợp pháp và có thể dẫn tới những hậu quả nghiệm trọng. Vì sao lại như vậy?

Chuyển tiền mua nhà ở Úc qua chợ đen bất hợp pháp, không minh bạch.

Người thân ở Việt Nam chuyển tiền VNĐ cho đại lý chuyển tiền tại Việt Nam; đại lý chuyển tiền tại Úc chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng cho người đi định cư. Không có mối liên hệ nào giữa người chuyển và người nhận tại Úc. Điều này là hoàn toàn bất hợp pháp và không minh bạch

Chuyển tiền mua nhà ở Úc qua chợ đen có thể bị quy vào hành vi rửa tiền

Theo quy định của chính phủ Úc; nếu số tiền chuyển từ nước ngoài vào Úc không có xuất xứ rõ ràng, chính đáng; không chứng minh được lý do chuyển tiền; không chứng minh được quan hệ giữa người chuyển và người nhận thì sẽ bị quy vào hành vi rửa tiền. Mặc dù, số tiền này ở Việt Nam là hoàn toàn hợp pháp, chính đáng; nhưng với luật pháp Úc, nếu chuyển tiền vào tài khoản không rõ mục đích; không rõ danh tính người chuyển thì là hành vi rửa tiền. Số tiền này có thể bị tịch thu; người chuyển và người nhận có thể bị truy tố trước pháp luật.

Vậy làm sao để chuyển tiền mua nhà ở Úc cho người định cư một cách hợp pháp, an toàn; và đúng pháp luật?

Chuyển tiền mua nhà ở Úc cho người định cư qua ngân hàng

Vì sao nên chuyển tiền mua nhà ở Úc cho người định cư qua ngân hàng?

 Chuyển tiền mua nhà ở Úc qua ngân hàng là hoàn toàn hợp pháp. Nguồn tiền đi trực tiếp từ người chuyển tới người nhận, có thể dễ dàng chứng minh và truy vấn nguồn gốc chuyển tiền.

Ngân hàng là một tổ chức tài chính uy tín nên các giao dịch được thực hiện minh bạch, an toàn. Nếu giao dịch chuyển tiền mua nhà Úc được thực hiện qua ngân hàng thì gần như chắc chắn bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề pháp lý nào khi thực hiện mua nhà tại Úc.

Chi phí chuyển tiền mua nhà Úc thấp hơn rất nhiều so với chuyển tiền qua chợ đen.

 Chuyển tiền qua ngân hàng không có bất kỳ rủi ro nào. Tiền được chuyển vào tài khoản người nhận trong vòng 1 ngày làm việc.

 Trong quá trình làm hồ sơ, thủ tục chuyển tiền sang Úc; bạn sẽ được nhân viên ngân hàng hỗ trợ nhiệt tình.

Tuy nhiên, quy định và hạn mức chuyển tiền ra nước ngoài giữa các ngân hàng là khác nhau. Không phải ngân hàng nào cũng có thể chuyển toàn bộ số tiền của bạn sang Úc. Không phải nhân viên ngân hàng nào cũng có thể tư vấn hồ sơ, thủ tục chuyển tiền sang Úc cho bạn.

Phí chuyển tiền mua nhà ở Úc cho người định cư qua ngân hàng

Tư vấn hồ sơ, thủ tục chuyển tiền mua nhà Úc cho người định cư hoàn toàn miễn phí

 Phí chuyển tiền tại ngân hàng: 0.2% số tiền chuyển

 Điện phí: 5 USD

 Phí thu hộ ngân hàng nước ngoài: 30 USD

 Bạn sẽ không mất thêm bất kỳ chi phí nào khác

Hồ sơ chuyển tiền mua nhà ở Úc cho người đi định cư qua ngân hàng

 Giấy tờ tùy thân của người chuyển tiền

 Visa thường trú nhân hoặc hộ chiếu với người đã có quốc tịch Úc

 Hồ sơ chứng minh nguồn tiền chuyển

 Hợp đồng cho tặng tài sản công chứng (trong trường hợp nguồn tiền từ thân nhân cho tặng)

Ủy quyền chuyển tiền trong trường hợp người định cư không trực tiếp về Việt Nam chuyển tiền; (có thể làm ủy quyền chuyển tiền tại lãnh sự quán Việt Nam tại Úc). Tham khảo mẫu ủy quyền tại đây

Nguồn tiền có thể dùng để chuyển tiền mua nhà ở Úc cho người đi định cư

 Nguồn tiền từ mua, bán; chuyển nhượng; cho thuê bất động sản của người đi định cư hoặc của thân nhân cho tặng

 Nguồn tiền từ mua bán; chuyển nhượng; góp vốn cổ phần; mua bán chứng khoán của người đi định cư hoặc của thân nhân cho tặng

 Nguồn tiền từ hoạt động kinh doanh, sản xuất của người đi định cư hoặc của thân nhân cho tặng

 Nguồn tiền từ lương, thưởng; phụ cấp, trợ cấp của người đi định cư hoặc của thân nhân cho tặng

 Nguồn tiền từ sổ tiết kiệm ngân hàng của người đi định cư hoặc của thân nhân cho tặng

 Nguồn tiền mặt tự tích trữ của người đi định cư hoặc của thân nhân cho tặng

Xem thêm: Kinh nghiệm tìm việc làm tại Úc

Hạn mức chuyển tiền mua nhà ở Úc cho người đi định cư

Tùy từng ngân hàng mà hạn mức chuyển tiền mua nhà ở Úc cho người đi định cư là khác nhau. Hạn mức thấp nhất giữa các ngân hàng có thể chuyển là 7.000 USD/ người; hạn mức cao nhất là không giới hạn.

Tư vấn chuyển tiền mua nhà ở Úc cho người đi định cư tại chuyentiendinhcu.com

 Chuyentiendinhcu.com là đơn vị đi đầu trong việc tư vấn chuyển tiền từ Việt Nam ra nước ngoài. Chúng tôi hợp tác với nhiều ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. Chính vì vậy, chúng tôi có thể lựa chọn được ngân hàng phù hợp với nhu cầu chuyển tiền của bạn; phù hợp với hồ sơ, nguồn tiền chuyển của bạn.

 Chuyentiendinhcu.com tư vấn trực tuyến 24/7 về hồ sơ, thủ tục chuyển tiền mua nhà Úc cho người đi định cư; hỗ trợ bạn trong suốt quá trình chuyển tiền từ Việt Nam sang Úc. Chúng tôi tư vấn cách thức chứng minh nguồn tiền để bạn có thể chuyển tiền mua nhà ở Úc hợp pháp, an toàn với chi phí thấp nhất.

 Đến với Chuyentiendinhcu.com, bạn sẽ được tư vấn hoàn toàn miễn phí bởi đội ngũ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyển tiền từ Việt Nam ra nước ngoài.  Chuyentiendinhcu.com có thể tư vấn; giải đáp toàn bộ thắc mắc của bạn liên quan đến hồ sơ; thủ tục chuyển tiền mua nhà ở Úc

 Bạn sẽ thực hiện giao dịch trực tiếp với nhân viên ngân hàng. Chuyentiendinhcu.com chỉ là cầu nối giữa bạn và ngân hàng phù hợp nhất với mục đích chuyển tiền mua nhà ở Úc của bạn. Bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian và công sức để tìm kiếm.

Liên hệ tư vấn chuyển tiền mua nhà ở Úc

Bạn có nhu cầu chuyển tiền mua nhà ở Úc; vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số Holtine: 0947 198 936 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí. Hoặc nhập các thông tin dưới đây để gửi yêu cầu tư vấn. Chúng tôi sẽ liên lạc ngay với bạn để tư vấn.

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

Xem thêm:

5/5 - (4 bình chọn)
Contact Me on Zalo
Call Now Button