Chuyển tới nội dung

Chuyển tiền đi Mỹ dễ dàng với 4 bước

Chuyển tiền đi Mỹ là một thách thức không hề nhỏ đối với nhiều người. Những khó khăn khi chuyển tiền qua Mỹ đến từ hồ sơ; thủ tục phức tạp cũng như sự an toàn minh bạch.Trong bài viết này chuyentiendinhcu.com sẽ hướng dẫn chi tiết về 4 bước cơ bản để chuyển tiền đến Mỹ một cách dễ dàng và an toàn. Dù bạn cần gửi tiền cho người thân ở Mỹ; hay thanh toán hoá đơn bên Mỹ; tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp một cách đầy đủ và chi tiết nhất. Hãy cùng khám phá những giải pháp chuyển tiền tiện lợi và tối ưu nhất đến Mỹ trong bài viết dưới đây.

Bước 1: Xác định mục đích chuyển tiền đi Mỹ

Trong quá trình chuyển tiền đi Mỹ, bước đầu tiên không chỉ quan trọng mà còn đóng vai trò quyết định trong toàn bộ quá trình. Xác định rõ mục đích và nhu cầu của bạn là yếu tố cơ bản để đảm bảo giao dịch được thực hiện một cách hiệu quả và hợp pháp. Việc xác định đúng mục đích chuyển tiền tới Mỹ sẽ giúp bạn lựa chọn được cách chuyển tiền đi Mỹ phù hợp; cũng như chuẩn bị sẵn sàng các giấy tờ cần thiết khi chuyển tiền. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, có 8 mục đích chính khi chuyển tiền sang Mỹ bao gồm:

 • Chuyển tiền cho người định cư ở Mỹ: chuyển tiền, tài sản, thu nhập hợp pháp tại Việt Nam của người đi định cư sang Mỹ; chuyển tiền, tài sản cho tặng người đi định cư Mỹ 
 • Chuyển tiền đầu tư sang Mỹ: chuyển tiền mua nhà tại Mỹ; chuyển tiền mua cổ phần, góp vốn bên Mỹ...
 • Chuyển tiền thừa kế sang Mỹ: chuyển tiền cho người được thừa kế bên Mỹ
 • Chuyển tiền đi du học Mỹ: chuyển tiền cho du học sinh Mỹ bao gồm học phí, sinh hoạt phí, đặt cọc cho trường...
 • Chuyển tiền chữa bệnh tại Mỹ: chuyển tiền thanh toán chi phí khám, chữa bệnh tại Mỹ; chuyển tiền sinh hoạt phí.
 • Chuyển tiền du lịch, công tác, thăm viếng bên Mỹ: chuyển tiền hoặc mua ngoại tệ mặt mang theo khi đi du lịch, công tác, thăm viếng tại Mỹ
 • Chuyển tiền trợ cấp thân nhân ở Mỹ: chuyển tiền trợ cấp người thân đang ở tại Mỹ
 • Chuyển tiền chi phí, lệ phỉ bên Mỹ: chuyển tiền thanh toán hoá đơn, chi phí phát sinh tại Mỹ.

Bước 2: Lựa chọn cách chuyển tiền đến Mỹ phù hợp

Sau khi đã xác định rõ mục đích chuyển tiền đi Mỹ ở bước 1, thì bước 2 lựa chọn cách chuyển tiền đến Mỹ phù hợp rất quan trọng. Quyết định này có thể ảnh hưởng đáng kể đến chi phí, thời gian và sự an toàn, hợp pháp của giao dịch chuyển tiền đến Mỹ. Trong phần này, chúng tôi sẽ giới thiệu các cách chuyển tiền đến Mỹ cũng như ưu, nhược điểm của từng phương thức chuyển tiền tới Mỹ. Qua việc cung cấp các thông tin đầy đủ và khách quan,  có thể giúp các bạn lựa chọn được cách chuyển tiền đến Mỹ phù hợp nhất.

Chuyển tiền sang Mỹ qua chợ đen

Chuyển tiền qua chợ đen là phương thức chuyển tiền tới Mỹ không chính thống qua các cửa hàng vàng, cửa hàng kinh doanh ngoại tệ…

Với ưu điểm không yêu cầu hồ sơ, giấy tờ khi chuyển tiền, thời gian linh hoạt, phương thức chuyển tiền tới Mỹ qua chợ đen vẫn được nhiều người Việt Nam sử dụng. Tuy nhiên, việc chuyển tiền qua các kênh không chính thống là hoạt động bất hợp pháp và có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, bao gồm các vấn đề về an ninh và pháp lý.

Nếu bạn cần chuyển tiền sang Mỹ hoặc bất kỳ quốc gia nào khác, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các dịch vụ chuyển tiền hợp pháp và đáng tin cậy từ các ngân hàng hoặc các công ty chuyển tiền được ủy quyền. Điều này đảm bảo sự an toàn cũng như minh bạch cho các giao dịch của bạn.

Chuyển tiền tới Mỹ qua công ty chuyển tiền

Có khá nhiều công ty cung cấp dịch vụ chuyển tiền tới Mỹ uy tín như Western Union, Moneygram, Ria...

Chuyển tiền đi mỹ dễ dàng với 4 bước

Western Union dịch vụ chuyển tiền nhanh quốc tế với độ bao phủ hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ưu điểm của phương thức chuyển tiền này là hợp pháp, an toàn và không có rủi ro. Thời gian chuyển và nhận nhanh, có thể nhận tiền ngay sau khi hoàn tất thủ tục chuyển tiền. Tuy nhiên, các dịch vụ chuyển tiền nói trên đều có hạn mức chuyển tiền thấp. Thông thường, hạn mức chuyển tiền tối đa 10.000 USD nên không phù hợp với các nhu cầu chuyển số tiền lớn sang Mỹ như chuyển tiền định cư hay mua nhà tại Mỹ.

Chuyển tiền đi Mỹ qua SWIFT

SWIFT (Society for Worldwide Interbank Financial Telecommunication) là hệ thống chuyển tiền giữa các ngân hàng trên toàn thế giới. SWIFT thường được sử dụng cho các giao dịch tài chính quốc tế. Đây không phải là phương thức chuyển tiền mà cá nhân có thể sử dụng trực tiếp. Thay vào đó, bạn cần thực hiện giao dịch thông qua một ngân hàng hoặc tổ chức tài chính có kết nối với hệ thống SWIFT. Đây là cách chuyển tiền đi Mỹ hợp pháp, minh bạch, an toàn tuyệt đối.

Ngoài chính thống và an toàn, ưu điểm của cách chuyển tiền đi Mỹ qua Swift là không giới hạn số tiền chuyển, thời gian chuyển và nhận nhanh, tối đa 1 ngày làm việc. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng cách chuyển tiền này trong tất cả các giao dịch chuyển tiền tới Mỹ của mình.

Chuyển tiền tới Mỹ qua Paypal

PayPal là một cổng thanh toán trực tuyến giúp bạn thanh toán các hóa đơn online, chuyển và nhận tiền quốc tế một cách nhanh chóng. PayPal được thành lập vào năm 1998, có trụ sở tại San Jose, California, Hoa Kỳ do Peter Thiel sáng lập.

Chuyển tiền đi mỹ dễ dàng với 4 bước

Paypal dịch vụ thanh toán trực tuyến cho cá nhân và doanh nghiệp.

Với ưu điểm tiện lợi và nhanh chóng, Paypal đang chiếm hơn 35% phương thức thanh toán trực tuyến trên toàn thế giới. Tuy nhiên, các giao dịch chuyển tiền sang Mỹ số lượng lớn yêu cầu an toàn và bảo mật thông tin tối đa. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên sử dụng chuyển tiền tới Mỹ qua Paypal cho việc thanh toán hoá đơn mua hàng hoặc các chi phí phát sinh tại Mỹ với số tiền nhỏ.

Mức phí chuyển tiền tới Mỹ

 • Chuyển tiền tới Mỹ qua chợ đen: mức phí thông thường khoảng 0-2% số tiền chuyển
 • Chuyển tiền tới Mỹ qua công ty chuyển tiền: mức phí thông thường khoảng 1-1.2% số tiền chuyển.
 • Chuyển tiền tới Mỹ qua Swift: mức phí thông thường từ 0.1-0.2% số tiền chuyển.
 • Chuyển tiền tới Mỹ qua Paypal: mức phí 0.5-2% số tiền chuyển.

Bước 3: Tìm kiếm dịch vụ chuyển tiền đi Mỹ uy tín

Sau khi bạn đã xác định rõ mục đích và cách chuyển tiền đến Mỹ phù hợp, bước quan trọng tiếp theo là tìm kiếm một dịch vụ chuyển tiền đi Mỹ uy tín. Trên thị trường hiện nay, có nhiều lựa chọn khác nhau, từ ngân hàng đến các công ty chuyển tiền. Tuy nhiên, việc chọn một dịch vụ chuyển tiền đi Mỹ đáng tin cậy và an toàn không phải lúc nào cũng đơn giản. Trong phần này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tìm kiếm dịch vụ chuyển tiền đi Mỹ đáng tin cậy uy tín, những yếu tố cần xem xét, và cung cấp một số gợi ý về dịch vụ chuyển tiền đi Mỹ uy tín ở Việt Nam

Tiêu chí đánh giá dịch vụ chuyển tiền đi Mỹ uy tín

Một dịch vụ chuyển tiền đi Mỹ uy tín là một dịch vụ hoặc công ty chuyển tiền có uy tín và đáng tin cậy, đáp ứng các yêu cầu và tiêu chuẩn cao về an toàn, pháp lý, bảo mật, và dịch vụ khách hàng.

 • Được Ngân hàng nhà nước cấp phép hoạt động trong lĩnh vực chuyển tiền quốc tế; hoặc có chứng chỉ và uỷ quyền từ các tổ chức quản lý tài chính có uy tín.
 • Bảo mật thông tin cá nhân và thông tin giao dịch của khách hàng.
 • Minh bạch thông tin về phí chuyển tiền, tỷ giá. Có mức phí chuyển tiền và tỷ giá cạnh tranh.
 • Hỗ trợ khách hàng 24/7.
 • Dịch vụ đa dạng.
 • Nhận được phản hồi tốt từ khách hàng.

Một số dịch vụ chuyển tiền đi Mỹ uy tín

 • Dịch vụ chuyển tiền đi Mỹ Western Union. Western Union là một trong những công ty dịch vụ chuyển tiền quốc tế lớn và nổi tiếng nhất trên thế giới. Western Union có mạng lưới rộng lớn và có thể cung cấp dịch vụ chuyển tiền đến nhiều quốc gia.
 • Dịch vụ chuyển tiền đi Mỹ Moneygram. Tuy ra đời sau Western Union, Moneygram cũng đang trở thành một trong những dịch vụ chuyển tiền quốc tế hàng đầu hiện nay. 
 • Dịch vụ chuyển tiền đi Mỹ Vietcombank. Vietcombank là ngân hàng lớn và uy tín bậc nhất tại Việt Nam. Chính vì vậy, Vietcombank luôn cung cấp dịch vụ chuyển tiền sang Mỹ với mức phí và tỷ giá cạnh tranh so với các ngân hàng khác.
Chuyển tiền đi mỹ dễ dàng với 4 bước

Vietcombank một trong những ngân hàng có dịch vụ chuyển tiền quốc tế uy tín.

 • Dịch vụ chuyển tiền đi Mỹ qua ngân hàng. Tất cả các ngân hàng tại Việt Nam đều cung cấp dịch vụ chuyển tiền sang Mỹ hợp pháp và an toàn. Bạn có thể lựa chọn ngân hàng phù hợp để chuyển tiền.

Bước 4: Chuẩn bị hồ sơ chuyển tiền qua Mỹ

Bước 3 đã giúp bạn lựa chọn phương thức chuyển tiền và lựa chọn dịch vụ chuyển tiền tới Mỹ uy tín để thực hiện giao dịch. Giờ đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chuẩn bị hồ sơ chuyển tiền đến Mỹ. Qúa trình này đòi hỏi tuân thủ các quy định pháp luật để đảm bảo giao dịch của bạn diễn ra một cách suôn sẻ và an toàn. Dưới đây là quy định cập nhật nhất và đang được áp dụng phổ biến tại hầu hết các ngân hàng tại Việt Nam khi chuyển tiền đi Mỹ. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết.

Một số khái niệm cần biết khi chuẩn bị hồ sơ chuyển tiền đi Mỹ

 • Hộ chiếu: Là giấy tờ được Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp cho công dân nước mình như một giấy phép được quyền xuất cảnh khỏi đất nước và được quyền nhập cảnh trở lại từ nước ngoài.
 • Visa: Là giấy tờ thị thực do cơ quan có thẩm quyền của nước nhập cảnh cấp cho người nước ngoài được phép nhập cảnh vào quốc gia đó.
 • Giấy phép cư trú: Giấy phép làm việc/học tập, thẻ định cư, hộ chiếu nước ngoài.
 • Thân nhân: Bố đẻ, mẹ đẻ, bố chồng, mẹ chồng, bố vợ, mẹ vợ, bố nuôi, mẹ nuôi, vợ, chồng, con đẻ, con nuôi, con dâu, con rể, anh ruột, chị ruột, em ruột.
 • Chứng minh nguồn tiền: tài liệu cần cung cấp để đảm bảo rằng số tiền bạn chuyển là hợp pháp và không liên quan đến các hoạt động tội phạm.  
 • Uỷ quyền: lập tại văn phòng công chứng/đại sứ quán hoặc điểm giao dịch của ngân hàng.

Hồ sơ cần chuẩn bị khi chuyển tiền đi Mỹ

 • Giấy tờ tuỳ thân: Chứng minh thư/ Căn cước công dân
 • Giấy tờ chứng minh mục đích chuyển tiền tới Mỹ: Hộ chiếu; visa định cư, du học, du lịch, lao động, cư trú,…; vé máy bay/vé tàu,…; thông báo chi phí học tập, chữa bệnh...
 • Giấy tờ chứng minh nguồn tiền: áp dụng cho mục đích chuyển tiền định cư, đầu tư, thừa kế. Bao gồm: Sổ tiết kiệm, văn bản cho tặng, hợp đồng bán tài sản, bảng lương ….

Các cách chứng minh nguồn tiền chuyển đi Mỹ

 • Nguồn tiền từ sổ tiết kiệm: cung cấp sổ tiết kiệm, Trái phiếu, chứng chỉ tiền gửi có kỳ hạn từ 1 tháng trở lên.
 • Nguồn tiền từ tài khoản thanh toán: cung cấp sao kê tài khoản thanh toán từ 1 tháng trở lên.
 • Nguồn tiền từ mua bán tài sản: cung cấp hợp đồng mua bán được lập tại Văn phòng công chứng.
 • Nguồn tiền từ tài sản được cho tặng: cung cấp hợp đồng cho tặng/ văn bản cho tặng được lập tại Văn phòng công chứng.
 • Nguồn tiền từ thu nhập khác: cung cấp sao kê lương, hợp đồng lao động, sao kê tài khoản chứng khoán...

Hạn mức chuyển tiền tới Mỹ qua ngân hàng

 • Chuyển tiền đi Mỹ cho mục đích du học, chữa bệnh, du lịch, thăm viếng, công tác, XKLĐ...
  • Hạn mức năm: tổng hạn mức mua ngoại tệ để chuyển và mang ra nước ngoài trong năm dương lịch không vượt quá thu nhập bình quân đầu người theo giá hiện hành của đất nước khách hàng nhập cảnh.
  • Hạn mức mua ngoại tệ mặt: tối đa 5,000 USD/người/lần xuất cảnh và không vượt quá GDP bình quân.
 • Chuyển tiền đi Mỹ cho mục đích trợ cấp thân nhân
  • Tổng mức ngoại tệ mua, chuyển cho một người được hưởng trợ cấp ở nước ngoài trong một năm không vượt quá thu nhập bình quân đầu người theo giá hiện hành của nước nơi người được trợ cấp đang sinh sống. 
 • Chuyển tiền đi Mỹ cho mục đích định cư
  • Mức mua chuyển căn cứ vào giá trị tài sản của người đi định cư được hình thành tại Việt Nam trước khi nhập quốc tịch nước ngoài hoặc trước khi được phép cư trú ở nước ngoài theo quy định của nước sở tại.
 • Chuyển tiền đi Mỹ cho mục đích mua bất động sản

Xem thêm: Chuyển tiền mua nhà ở Mỹ cho người đi định cư

Lưu ý khi chuyển tiền tới Mỹ qua ngân hàng

 • Chọn ngân hàng uy tín và phạm vi hoạt động quốc tế. Điều này đảm bảo tính an toàn và đáng tin cậy cho giao dịch của bạn.
 • Bạn cần xác minh đúng thông tin tài khoản người thụ hưởng (số tài khoản và mã ngân hàng SWIFT/BIC) trước khi thực hiện giao dịch.
 • Lưu giữ tất cả giấy tờ và thông tin liên quan đến giao dịch chuyển tiền, bao gồm biên nhận và chứng từ giao dịch.
 • Kiểm tra tỷ giá và phí của ngân hàng trước khi thực hiện giao dịch. Một số ngân hàng có tỷ giá tốt hơn và phí thấp hơn so với ngân hàng khác.
 • Nguồn tiền được sử dụng để chuyển tiền hợp pháp và có nguồn gốc rõ ràng.
 • Trong trường hợp gặp sự cố hoặc có câu hỏi, hãy liên hệ với ngân hàng ngay lập tức để được hỗ trợ.
 • Tuân theo tất cả các quy định và luật pháp liên quan đến chuyển tiền quốc tế và giao dịch tài chính.

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về cách chuyển tiền đến Mỹ một cách đơn giản và dễ dàng chỉ với 4 bước. Việc chuyển tiền sang Mỹ sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn khi bạn hiểu rõ quy trình và thực hiện theo đúng hướng dẫn của chúng tôi. Với kiến thức từ bài viết này, bạn sẽ có khả năng thực hiện giao dịch chuyển tiền đến Mỹ một cách tự tin và hiệu quả. Chúc bạn thành công trong việc quản lý tài chính và giao dịch quốc tế của mình! Hãy theo dõi chuyentiendinhcu.com để cập nhật những thông tin đầy đủ và chính xác nhất về định cư Mỹ, chuyển tiền từ Việt Nam sang Mỹ.

 

 

Contact Me on Zalo
Call Now Button