Chuyển tới nội dung

Top 20 ngân hàng tốt nhất ở Úc

Hệ thống ngân hàng đóng vai trò quan trọng trong hệ thống tài chính của Úc. Ngoài các dịch vụ ngân hàng truyền thông, hiện nay các ngân hàng tại Úc còn cung cấp các dịch vụ môi giới chứng khoán, bảo hiểm, quản lỹ quỹ đầu tư... Có tổng cộng 53 ngân hàng tại Úc, trong đó có 14 ngân hàng thuộc sở hữu của chính phủ. Dưới đây là Top 20 ngân hàng tốt nhất tại Úc phù hợp cho người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Úc mở tài khoản để chuyển tiền từ Việt Nam sang Úc.

Commonwealth Bank - Ngân hàng lớn nhất ở Úc tính theo vốn hóa thị trường

AMP Limited - Một công ty quản lý tài sản hàng đầu hoạt động tại Úc và New Zealand. Đây cũng là một trong những công ty quản lý đầu tư lớn nhất khu vực với tài sản trị giá 222 tỷ đô la Úc. Vốn hóa thị trường của AMP là 12 tỷ đô la Úc (ngày 26 tháng 4 năm 2018).

ANZ (Australia and New Zealand Banking Group) - Một trong những tập đoàn tài chính lớn nhất tại Úc, New Zealand và Châu Á. ANZ có hơn 10 triệu khách hàng tại 34 quốc gia trên toàn thế giới. Vốn hóa thị trường của ANZ là 87 tỷ đô la Úc (tháng 10 năm 2017).

BankSA , được thành lập vào ngày 11 tháng 3 năm 1848, là ngân hàng lớn nhất ở miền Nam nước Úc. Năm 2008, nó đã trở thành một phần của Westpac.

Bank of Queensland - Một trong những tổ chức tài chính lâu đời nhất ở Queensland có chi nhánh ở mọi tiểu bang của Úc. Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngân hàng bán lẻ, ngân hàng thương mại và quản lý tài sản.

Bankwest (Bank of Western Australia) - Một ngân hàng toàn cầu với hơn 1 triệu khách hàng bán lẻ. Bankwest đã được bán cho Commonwealth vào tháng 10 năm 2008.

Bendigo & Adelaide Bank được thành lập năm 2007 thông qua việc sáp nhập Ngân hàng Bendigo và Ngân hàng Adelaide. Với trị tài sản hơn 51 tỷ đô la và vốn hóa thị trường hơn 4,3 tỷ đô la Úc (tháng 4 năm 2016), ngân hàng có chi nhánh ở tất cả các tiểu bang và vùng lãnh thổ của Úc.

Citibank Australia – chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính cho khách hàng bán lẻ, doanh nghiệp và tổ chức.

Commonwealth Bank - Ngân hàng lớn nhất ở Úc tính theo vốn hóa thị trường. Commonwealth Bank là một ngân hàng đa quốc gia được thành lập vào năm 1911, có trụ sở chính ở Sydney. Ngân hàng có khoảng 52.000 ngân viên với trên 11.000 chi nhánh hoạt động ở Úc, New Zealand, Anh, Mỹ, Châu Á... Commonwealth Bank  là một trong những công ty bảo hiểm lớn nhất của. Commonwealth cũng là một trong những ngân hàng cho vay mua nhà hàng đầu của Úc với hơn 1 triệu khách hàng.

Deutsche Bank (Australia) - Một trong những ngân hàng đầu tư hàng đầu tại Úc. Chuyên cung cấp các dịch vụ quản lý tài sản và ngân hàng đầu tư.

ING Direct - Công ty cho vay thế chấp lớn thứ 5 ở Úc với khoản thế chấp khoảng 38 tỷ đô la Úc và 27 tỷ đô la Úc tiền gửi. ING Direct là một công ty con của ING Bank (Australia) Limited.

Heritage Bank (trước đây là Heritage Building Society) – Ngân hàng có hơn 60 chi nhánh trên khắp Queensland và các dịch vụ môi giới tại Queensland, New South Wales, Victoria, Nam Úc, Tây Úc và Tasmania.

HSBC Bank (Australia) cung cấp đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ tài chính với 37 chi nhánh và văn phòng tại New South Wales, Queensland, Victoria, Tây Úc, Nam Úc và Lãnh thổ thủ đô Úc (ACT).

National Australia Bank (NAB) - Một trong bốn tổ chức tài chính lớn nhất ở Úc tính theo tài sản, vốn hóa thị trường và số lượng khách hàng. Tính đến ngày 30 tháng 9 năm 2017, NAB có tổng tài sản là 790 tỷ đô la Úc.

JP Morgan – tập đoàn tài chính với lịch sử 140 năm tại Úc. JP Morgan là một trong số ít các ngân hàng cung cấp đầy đủ các dịch vụ đầu tư tại Úc. JP Morgan có trụ sở tại Sydney và Melbourne

Macquarie Group - Ngân hàng đầu tư lớn nhất tại Úc, cung cấp dịch vụ ngân hàng, tài chính, tư vấn, đầu tư và quản lý quỹ. Tính đến ngày 30 tháng 9 năm 2017, Macquarie quản lý quỹ tài sản lên tới 472 tỷ đô la Úc.

Reserve Bank of Australia (RBA) , là ngân hàng trung ương Úc được thành lập năm 1960.  RBA  có chức năng điều hành chính sách tiền tệ, duy trì một hệ thống tài chính mạnh mẽ và phát hành tiền.

Suncorp Group – Tập đoàn bảo hiểm lớn nhất của Úc tính theo doanh thu phí bảo hiểm và là một trong mười ngân hàng lớn nhất của Úc. Các thương hiệu nổi tiếng của tập đoàn là GIO, Vero, AAMI, Apia, Asteron Life, Bingle, Shannons, Resilium và Terri Scheer.

Suncorp Bank - Ngân hàng hàng đầu khu vực phục vụ hơn 1 triệu khách hàng cá nhân và tổ chức. Suncorp Bank được tạp chí Money bình chọn là Ngân hàng của năm 2015.

Virgin Money Australia - công ty tài chính của Úc thuộc sở hữu của Bank of Queensland. Công ty phục vụ hơn 150.000 khách hàng.

Westpac Banking Corporation - Một trong bốn ngân hàng lớn nhất ở Úc có mạng lưới chi nhánh trên 1.400 điểm giao dịch trên khắp cả nước. Tính đến ngày 26 tháng 4 năm 2018,  Westpac Banking Corporation có giá trị vốn hóa thị trường là 96 tỷ đô la Úc.

Xem thêm:

Contact Me on Zalo
Call Now Button