Chuyển tới nội dung

Thuê nhà ở Canada, cách tìm nhà để thuê phù hợp

Thuê nhà ở Canada, cách tìm nhà để thuê phù hợp

Thuê nhà ở Canada, cách tìm nhà để thuê phù hợp là bài viết tiếp theo trong loạt bài viết "Thuê nhà ở Canada" của chuyentiendinhcu.com. Trong phần này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách tìm kiếm nhà để thuê phù hợp, những lưu ý khi lựa chọn nhà để thuê tại Canada. 

Xác định nhu cầu

Trước khi bắt đầu tìm kiếm nhà để thuê tại Canada, hãy đặt cho mình một số câu hỏi.

 • Bạn muốn sống ở đâu?
 • Bạn cần thuê bao nhiêu phòng?
 • Bạn có thể chi trả bao nhiêu cho việc thuê nhà?

Bạn hãy tự trả lời các câu hỏi trên và cân nhắc các yếu tố này một cách cẩn thận.

Thuê nhà ở Canada, cách tìm nhà để thuê phù hợp

Canada rất đa dạng về loại hình nhà ở cho thuê.

Bạn cần linh hoạt trong việc lựa chọn chỗ ở, đặc biệt là khi bạn thuê nhà lần đầu. Ở Canada có nhiều cơ hội để bạn lựa chọn được căn nhà cho thuê phù hợp, nhưng cũng có những khó khăn nhất định. Bạn có thể sẽ phải tạm thời sống ở những khu vực xa trung tâm hoặc có diện tích nhỏ hơn cho đến khi bạn tìm thấy chỗ ở phù hợp.

Thuật ngữ "được trợ cấp" nghĩa là chính phủ hoặc tổ chức phi lợi nhuận sẽ chi trả một phần tiền thuê nhà dựa trên một số nguyên tắc nhất định, ví dụ như thu nhập của bạn. Tuy nhiên, nhu cầu trợ cấp thuê nhà rất lớn và thời gian chờ xét duyệt có thể kéo dài nhiều năm.

Xác định vị trí thuê nhà

Sau khi bạn đã xác định rõ nhu cầu của mình, vị trí là yếu tố cần cân nhắc tiếp theo khi bạn tìm nhà cho thuê ở Canada. Hãy tìm một khu vực gần nơi làm việc, trường học, giao thông công cộng, và các dịch vụ khác. Mặc dù giá có thể cao hơn, nhưng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc khi di chuyển hàng ngày.

Tìm kiếm thông tin về nhà cho thuê ở đâu?

Khi bạn đã xác định được vị trí thuê nhà lý tưởng, có nhiều nguồn thông tin bạn có thể sử dụng để tìm nhà hoặc căn hộ để thuê. Dưới đây là một số lựa chọn:

 • Có nhiều website bất động sản lớn và phổ biến ở Canada như Realtor, Kijiji, Zillow Canada.... Các website này cung cấp thông tin chi tiết về nhà và căn hộ cho thuê trên khắp Canada.
 • Một số website cộng đồng như Craigslist hoặc Facebook Marketplace cũng đăng tải thông tin về nhà cho thuê. 
 • Nếu bạn muốn sự hỗ trợ chuyên nghiệp trong việc tìm nhà cho thuê, bạn có thể liên hệ với các dịch vụ môi giới hoặc các công ty bất động sản. Họ có thể giúp bạn tìm những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bạn.
 • Chuyên mục rao vặt trên báo, tạp chí địa phương.
 • Thư viện địa phương và bảng tin công cộng thường có thông tin về nhà cho thuê trong khu vực. 
 • Nếu bạn biết khu vực cụ thể mà bạn muốn thuê, hãy đến đó, nói chuyện với người dân bản địa và hỏi họ về việc tìm nhà cho thuê trong khu vực.
 • Tham gia các diễn đàn và nhóm trên mạng xã hội như Reddit hoặc các diễn đàn địa phương. Có thể có người chia sẻ thông tin về các căn hộ hoặc nhà cho thuê.

Ngoài ra, bạn có thể đến các khu vực mà bạn quan tâm và tìm kiếm các biển hiệu "Cho thuê" trên các ngôi nhà hoặc tòa nhà. Nếu bạn thích một tòa nhà cụ thể, hãy hỏi người quản lý xem có căn hộ nào sẵn sàng cho thuê ngay bây giờ hoặc trong tương lai gần.

Cân nhắc về khả năng chi trả

Khi bạn đã tìm thấy một số lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình, hãy xem xét đến khả năng chi trả. Trước hết, bạn cần xác định thu nhập của bạn và gia đình. Điều này bao gồm thu nhập hàng tháng trước thuế từ tất cả các nguồn, chẳng hạn như lương làm việc, thu nhập tài chính, tiền trợ cấp, và bất kỳ nguồn thu khác.

Thuê nhà ở Canada, cách tìm nhà để thuê phù hợp

Cân nhắc khả năng chi trả để lựa chọn được ngôi nhà phù hợp

Lập ngân sách chi tiêu hàng tháng để xác định mức tiền bạn có sẵn để trả tiền thuê. Hãy cân đối các khoản chi khác như tiền tiết kiệm, tiền trả nợ, và tiền giải trí. Thông thường, tổng số tiền chi trả hàng tháng cho việc thuê nhà (bao gồm cả tiền thuê và các chi phí khác như tiền điện, tiền nước, tiền điện thoại, tiền internet, tiền truyền hình cáp...) không vượt quá 30% thu nhập của gia đình bạn. Việc này giúp đảm bảo bạn có đủ tiền để trang trải cho các khoản phí và sinh sống hàng ngày. Hãy dành một phần thu nhập của bạn cho quỹ dự phòng để đối phó với các tình huống khẩn cấp hoặc sự cố như hỏng hóc về nhà cửa hoặc thất nghiệp.

Nếu số tiền thuê bạn phải trả cao hơn 30% thu nhập hàng tháng của gia đình bạn, hãy lựa chọn một căn hộ hoặc căn nhà có giá thuê thấp hơn để duy trì tài chính ổn định. Hãy tìm kiếm nhiều lựa chọn nhà cho thuê khác nhau và so sánh giá thuê để đảm bảo rằng bạn đã chọn nơi phù hợp nhất cho gia đình của bạn.

Đặt ra các câu hỏi

Trước khi quyết định chỗ thuê, hãy chuẩn bị danh sách câu hỏi để hỏi chủ nhà hoặc người quản lý. Ghi lại câu trả lời để so sánh giữa các ngôi nhà hoặc căn hộ cho thuê mà bạn đang xem xét. Ví dụ:

 • Tiền thuê nhà có bao gồm các tiện ích đi kèm không? Nếu không, bạn phải trả bao nhiêu mỗi tháng?
 • Bạn có thể sửa chữa ngôi nhà không?
 • Bạn có được phép nuôi thú cưng hoặc hút thuốc không?
 • Có chỗ đậu xe cho ô tô không? Nếu có, thì có phải trả phí không? Chi phí là bao nhiêu?
 • Khu vực xung quanh như thế nào? Mức độ an toàn như thế nào?
 • Ai sẽ là người bảo dưỡng ngôi nhà?
 • Nếu lựa chọn của bạn là môt căn hộ cho thuê, nó có tủ đựng đồ hoặc chỗ để xe đạp riêng không? Việc này có được tính vào tiền thuê nhà không?
 • Những hệ thống an ninh nào đang được áp dụng? 

Hãy kiểm tra kỹ lưỡng mọi thứ để đảm bảo lựa chọn của bạn là chính xác. Bạn hãy kiểm tra hệ thống cửa, hệ thống điện, nước... và đảm bảo mọi thứ đều hoạt động bình thường.

Với lời khuyên trong bài viết này, hi vọng việc tìm kiếm nhà để thuê tại Canada sẽ trở nên dễ dàng hơn. Trong bài viết tiếp theo thuộc chủ đề "Thuê nhà ở Canada", chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các việc cần làm khi dọn đến nơi ở mới. Hãy theo dõi chuyentiendinhcu.com để cập nhật những thông tin đầy đủ và chính xác nhất về định cư Canada, chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada.

Xem thêm: Chuyển tiền mua nhà Canada cho người đi định cư

Bài viết liên quan

Contact Me on Zalo
Call Now Button