Chuyển tới nội dung

Mở tài khoản ngân hàng tại New Zealand cho người Việt Nam

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng tại New Zealand cho người Việt Nam

Đối với người Việt Nam khi đi định cư; du học; du lịch; khám, chữa bệnh tại New Zealand thì việc mở tài khoản ngân hàng tại New Zealand là điều rất quan trọng. Không giống như tại Việt Nam chủ yếu giao dịch bằng tiền mặt; thì tại New Zealand, các giao dịch đều được thực hiện thông qua tài khoản cá nhân mở tại ngân hàng. Việc sớm mở một tài khoản ngân hàng khi tới New Zealand vừa giúp bạn thuận tiện trong các giao dịch hàng ngày; vừa giúp bạn dễ dàng quản lý các vấn đề chi tiêu; tài chính cá nhân của mình trong thời gian sinh sống tại đây. Đây cũng là điều kiện cần thiết để có thể nhận khoản tiền chuyển từ Việt Nam sang New Zealand.

Vậy mở tài khoản tại ngân hàng tại New Zealand có khó không? Làm thế nào để mở tài khoản ngân hàng tại New Zealand? Mở tài khoản ngân hàng tại New Zealand cần những thủ tục gì? Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn danh sách các ngân hàng hàng đầu tại New Zealand;  thủ tục mở tài khoản ngân hàng tại New Zealand cho người Việt Nam đi định cư; du học; du lịch; khám, chữa bệnh tại New Zealand. Hi vọng các bạn sẽ lựa chọn được ngân hàng tại New Zealand phù hợp với nhu cầu của mình.

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng tại New Zealand cho người Việt Nam

Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng tại New Zealand cho người Việt Nam định cư; học tập; làm việc; du lịch; khám chữa bệnh…

Danh sách các ngân hàng hàng đầu tại New Zealand

Tại New Zealand, có rất nhiều ngân hàng để bạn lựa chọn. Bạn có thể liên hệ với các tổ chức tại địa phương bạn cư trú để tìm hiểu thông tin; hoặc bạn có thể tham khảo danh sách các ngân hàng hàng đầu tại New Zealand của chúng tôi. Các ngân hàng này đều có mạng lưới chi nhánh, phòng giao dịch phủ khắp New Zealand. Vì vậy, bạn có thể truy cập website chính thức của ngân hàng để kiểm tra vị trí chi nhánh; phòng giao dịch gần nơi cư trú của mình nhất.

ASB Bank Centre skyscraper in Auckland

ASB Bank Centre skyscraper in Auckland, New Zealand

ANZ Bank New Zealand: là một trong những ngân hàng hàng đầu tại New Zealand với hơn 1 triệu khách hàng.

ASB Bank: là ngân hàng con của Commonwealth Bank of Australia; là một trong những ngân hàng thương mại hàng đầu ở New Zealand; chuyên cung cấp các sản phẩm ngân hàng cá nhân và doanh nghiệp với hơn 125 chi nhánh trên toàn quốc.

Bank of Baroda (New Zealand):  là chi nhánh tại New Zealand của Ngân hàng Baroda ( Ấn Độ).

Bank of New Zealand (BNZ): là một trong những tổ chức tài chính lớn nhất tại New Zealand với tài sản trị giá 93 tỷ đô la New Zealand. BNZ hoạt động như một ngân hàng con của Ngân hàng Quốc gia Úc.

Citibank New Zealand Branch: chi nhánh của ngân hàng Citibank tại Newzealand, hoạt động từ năm 1974.

HBS Bank (trước đây là Hastings Building Society): chuyên cung cấp dịch vụ ngân hàng và tài chính ở Hastings; Napier và Havelock; Vịnh Hawke.

Heartland Bank (trước đây là Heartland Building Society): chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính- ngân hàng cho các hộ gia đình; doanh nghiệp và nông thôn tại New Zealand

Kiwibank : Công ty con của New Zealand Post. Thông qua Kiwibank, New Zealand Post cung cấp dịch vụ tài chính; ngân hàng thông qua mạng lưới bưu điện và các cửa hàng liên doanh Books & More và Papermate. 

National Bank of New Zealand (NBNZ): một trong những ngân hàng lớn nhất tại New Zealand. NBNZ đã được Tập đoàn ANZ mua lại vào năm 2003, với giá 4,9 tỷ đô la Úc.

Rabobank New Zealand – là một bộ phận của tập đoàn quốc tế Rabobank, Hà Lan. Rabobank New Zealand hiện là ngân hàng cho vay lớn thứ ba đối với các doanh nghiệp ở New Zealand và lớn thứ hai ở Úc.

SBS Bank (Southland Building Society): ngân hàng có trụ sở tại Invercargill.

The Co-operative Bank: là một tổ chức tài chính tại New Zealand với gần 150.000 khách hàng.

TSB Bank: ngân hàng có trụ sở chính tại New Plymouth.

Westpac New Zealand: ngân hàng lớn thứ hai ở New Zealand, với hơn 1,2 triệu khách hàng; 200 chi nhánh và hơn 500 máy ATM trên toàn quốc.

Thẻ EFTPOS, thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng ngân hàng tại New Zealand

Khi bạn mở tài khoản ngân hàng tại New Zealand, bạn sẽ được phát hành miễn phí thẻ EFTPOS. Đây là một loại thẻ ghi nợ được sử dụng tại các máy ATM và thanh toán tại các máy POS của cửa hàng. Trong trường hợp bạn có nhu cầu thanh toán qua internet; bạn cần phát hành thẻ ghi nợ quốc tế Visa hoặc MasterCard. Bạn sẽ mất phí thường niên khi phát hành hai loại thẻ này. Thông thường thời gian phát hành thẻ Visa/ Master Card khoảng 1 tuần; và thẻ sẽ được gửi tới địa chỉ bưu điện của bạn.

Man use BNZ ATM Machine

Người đàn ông đang sử dụng máy ATM của Bank of New Zealand – một trong những ngân hàng lớn nhất tại New Zealand

Để phát hành thẻ tín dụng tại ngân hàng New Zealand bạn cần phải là thường trú nhân New Zealand; trên 18 tuổi và có thể chứng minh thu nhập. Vì vậy, nếu bạn chỉ đi du lịch tại New Zealand thì bạn có thể phát hành trước thẻ tín dụng của một ngân hàng tại Việt Nam để sử dụng tại đây. Sẽ mất một khoản phí chuyển đổi ngoại tệ khi bạn sử dụng thẻ tín dụng phát hành tại Việt Nam.

Thủ tục mở tài khoản ngân hàng tại New Zealand

Hiện tại các ngân hàng ở New Zealand không còn cho phép người nước ngoài đăng ký mở tài khoản ngân hàng trước khi tới New Zealand nữa. Vì vậy, người Việt Nam đi định cư, làm việc, du học, du lịch, khám chữa bệnh… tại New Zealand chỉ có  thể đăng ký mở tài khoản ngân hàng khi có mặt tại New Zealand. Bạn nên đặt lịch hẹn với ngân hàng mà bạn lựa chọn càng sớm càng tốt. Bạn có thể đặt lịch hẹn với chi nhánh ngân hàng gần khu vực sinh sống của bạn để tiện cho việc di chuyển. Khi tới ngân hàng, bạn cần xuất trình các giấy tờ sau:

 Giấy tờ chứng minh địa chỉ cư trú của bạn. Đây là yêu cầu bắt buộc và bạn chỉ có thể sử dụng địa chỉ tại New Zealand

 Giấy tờ nhận dạng: bạn có thể sử dụng hộ chiếu của mình

 Giấy tờ nhận dạng tại Việt Nam

 Bản sao thị thực: một số ngân hàng có thể yêu cầu kiểm tra visa của bạn.

Sau khi hoàn tất thủ tục mở tài khoản ngân hàng tại New Zealand; bạn sẽ được cấp thẻ ETFPOS để sử dụng rút tiền tại ATM và thanh toán tại các máy POS. Nếu bạn có đăng ký mở thẻ ghi nợ thì bạn có thể nhận thẻ tại chi nhánh ngân hàng mở tài khoản sau 1 ngày hoặc nhận thẻ tại địa chỉ bưu điện chỉ định.

Chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng New Zealand

Sau khi bạn đã có tài khoản tại một ngân hàng bất kỳ ở New Zealand; bạn có thể chuyển tiền từ Việt Nam vào tài khoản này để bắt đầu sử dụng. Bạn không nên sử dụng hình thức Séc du lịch và thẻ Amex vì sẽ mất rất nhiều thời gian để tiền được chuyển vào tài khoản của bạn và đôi khi không được chấp nhận bởi các ngân hàng tại New Zealand. Các đơn giản và tiết kiệm thời gian nhất là chuyển khoản trực tiếp từ ngân hàng Việt Nam tới tài khoản ngân hàng New Zealand của bạn.

westpac new zealand

Westpac New Zealand – ngân hàng lớn thứ hai ở New Zealand, với hơn 1,2 triệu khách hàng, 200 chi nhánh và hơn 500 máy ATM trên toàn quốc.

Trước khi tới New Zealand, bạn có thể tới ngân hàng ở Việt Nam; hoặc văn phòng công chứng để làm thủ tục ủy quyền chuyển tiền cho người bất kỳ. Sau khi tới New Zealand và mở tài khoản ngân hàng tại New Zealand; bạn có thể thông báo các thông tin về tài khoản tại New Zealand của bạn cho người được ủy quyền. Người được ủy quyền sẽ tới ngân hàng thực hiện thủ tục chuyển tiền. Lưu ý: bạn làm ủy quyền chuyển tiền tại ngân hàng nào thì chỉ có thể chuyển tiền tại ngân hàng đó; nếu bạn làm ủy quyền chuyển tiền tại văn phòng công chứng thì có thể chuyển tiền tại bất kỳ ngân hàng nào.

Để chuyển tiền tới tài khoản New Zealand của bạn, bạn cần có các thông tin sau:

 Tên của bạn

 Địa chỉ của bạn tại New Zealand

 Số tài khoản tại ngân hàng New Zealand của bạn

 Tên, Địa chỉ ngân hàng New Zealand của bạn

 Mã định danh ngân hàng New Zealand của bạn, nếu có (số IBAN, Swift code…)

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các thông tin này trên trang web tài khoản ngân hàng New Zealand của bạn

Xem thêm: Thủ tục chuyển tiền từ Việt Nam sang New Zealand

Thủ tục đóng tài khoản tại ngân hàng New Zealand

Nếu bạn không còn sinh sống tại New Zealand; bạn nên đóng tài khoản ngân hàng New Zealand của bạn trước khi rời khỏi đây. Sẽ rất phức tạp và mất thời gian để bạn đóng tài khoản ngân hàng New Zealand nếu bạn không có mặt ở đây; và phí ngân hàng sẽ tiếp tục trừ vào tài khoản của bạn trong thời gian chờ đóng tài khoản.

Thủ tục đóng tài khoản tại một ngân hàng New Zealand rất đơn giản. Bạn có thể mang hộ chiếu; thẻ ngân hàng tới ngân hàng New Zealand của bạn để làm thủ tục đóng tài khoản. Quá trình đóng tài khoản thường mất tối đa 20 phút. Bạn nên đặt lịch hẹn trước với ngân hàng tại New Zealand của bạn.

Trên đây là một số thông tin về cách thức mở tài khoản ngân hàng tại New Zealand cho người Việt Nam đi định cư; làm việc; học tập; du lịch; khám chữa bệnh…  Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp ích bạn trong hành trình tới đất nước xinh đẹp này.

Trong quá trình sinh sống; làm việc; học tập tại New Zealand; nếu có nhu cầu chuyển tiền từ Việt Nam sang New Zealand; hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé.

5/5 - (2 bình chọn)
Contact Me on Zalo
Call Now Button