Tháng Tám 10, 2018

Chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada

Canada là quốc gia có diện tích lớn thứ hai trên thế giới, nằm ở phía bắc của Bắc Mỹ; trải dài từ Đại Tây Dương đến Thái Bình Dương. Canada được xem là nơi giao thoa giữa hai nền văn hóa châu Âu và châu Mỹ; là nơi mà tiếng Anh và tiếng Pháp đều được xem là ngôn ngữ chính. Thiên nhiên Canada rất phong phú, đa dạng; bao phủ hàng ngàn km từ bờ Đông sang bờ Tây. Hệ thống giáo dục, y tế của Canada được đánh giá là một trong những hệ thống tiên tiến hàng đầu thế giới. Chính vì vậy, Canada được xem là một trong những điểm đến hàng đầu trên thế giới. Với chính sách nhập cư thông thoáng; ngày càng có nhiều người lựa chọn Canada là ngôi nhà thứ 2 của mình.

Hàng năm, có hàng ngàn người Việt Nam tới Canada để định cư; du lịch; học tập; khám chữa bệnh... Bên cạnh việc tìm hiểu thông tin về địa phương sẽ tới; chuẩn bị hồ sơ thủ tục xin Visa... thì vấn đề tài chính cũng là một mối quan tâm hàng đầu đối với người Việt Nam khi tới Canada. Vậy làm thế nào để chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada hợp pháp, an toàn với chi phí thấp nhất?

Sau đây chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm về cách thức chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada; hồ sơ, thủ tục chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada; chi phí chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada...

MỤC LỤC NỘI DUNG

Các mục đích chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada

Cá nhân người Việt Nam có thể chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada theo các mục đích sau:

caret-down caret-up caret-left caret-right
chuyentiendinhcu.com

Chuyển tiền định cư Canada

Người định cư Canada chuyển tiền, tài sản từ Việt Nam sang Canada; hoặc chuyển tiền cho tặng thân nhân đang định cư tại Canada.
chuyentiendinhcu.com

Chuyển tiền du học Canada

Chuyển tiền chi phí học tập, sinh hoạt phí cho người đi học tập, đào tạo tại Canada; chuyển tiền đặt cọc cho cơ sở đào tạo tại Canada
chuyentiendinhcu.com

Chuyển tiền khám, chữa bệnh Canada

Chuyển tiền thanh toán chi phí khám, chữa bệnh tại Canada; chuyển tiền sinh hoạt phí trong thời gian khám, chữa bệnh tại Canada
chuyentiendinhcu.com

Chuyển tiền trợ cấp thân nhân ở Canada

Chuyển tiền trợ cấp cho thân nhân đang sinh sống; học tập; làm việc; khám, chữa bệnh... ở Canada
chuyentiendinhcu.com

Chuyển tiền phí, lệ phí Canada

Chuyển các khoản thanh toán phí, lệ phí cho tổ chức/các nhân tại Canada

Chuyển tiền du lịch, công tác Canada

Mua ngoại tệ mang theo hoặc chuyển tiền cho người đi du lịch, công tác tại Canada

Cách thức chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada

Có 3 cách thức chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada là: chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng; chuyển tiền qua công ty chuyển tiền quốc tế; chuyển tiền chợ đen. Dưới đây là chi tiết ưu, nhược điểm của từng cách thức chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada:

Chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng

Chuyển tiền sang Canada qua tài khoản ngân hàng

Chuyển tiền sang Canada qua tài khoản ngân hàng là phương thức chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada trực tiếp qua tài khoản ngân hàng. Người chuyển tiền có thể có hoặc không có tài khoản tại ngân hàng Việt Nam; người nhận tiền bắt buộc phải có tài khoản tại một trong các ngân hàng tại Canada.
Chuyển tiền qua công ty chuyển tiền quốc tế

Chuyển tiền sang Canada qua công ty CTQT

Chuyển tiền sang Canada qua công ty chuyển tiền quốc tế (CTQT) là phương thức chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada qua các công ty chuyển tiền quốc tế như: Western Union, MoneyGram... Chuyển và nhận tiền tại Canada bằng tiền mặt. Tại Việt Nam, chuyển tiền sang Canada qua công ty chuyển tiền quốc tế được thực hiện tại các chi nhánh ngân hàng làm đại lý của công ty chuyển tiền quốc tế.
Chuyển tiền qua chợ đen

Chuyển tiền sang Canada qua chợ đen

Chuyển tiền sang Canada qua chợ đen là phương thức chuyển tiền không chính thống từ Việt Nam sang Canada qua các cửa hàng vàng, cửa hàng kinh doanh ngoại tệ...Chuyển và nhận tiền tại Canada bằng tiền mặt hoặc tài khoản ngân hàng.

Chi phí chuyển tiền sang Canada qua TK ngân hàng

 Phí chuyển tiền: 0.2% số tiền chuyển

 Điện phí: 5 USD

 Phí thu hộ ngân hàng nước ngoài: 30 USD

Tham khảo: Bảng tính phí chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng

Chi phí chuyển tiền sang Canada qua công ty CTQT

Theo biểu phí của công ty chuyển tiền quốc tế, thay đổi theo số tiền chuyển. Khách hàng có thể tham khảo mức phí chuyển tiền trực tiếp tại website của công ty chuyển tiền quốc tế:

 Tra cứu phí chuyển tiền sang Canada qua Western Union

 Tra cứu phí chuyển tiền sang Canada qua Money Gram

Chi phí chuyển tiền sang Canada qua chợ đen

Theo biểu phí của đơn vị chuyển tiền, có thể dao động từ 0-2% số tiền chuyển.

Ưu điểm của hình thức chuyển tiền sang Canada qua tài khoản ngân hàng

 Hợp pháp, an toàn, không có rủi ro.

 Không giới hạn số tiền chuyển và nhận.

 Thời gian chuyển và nhận nhanh, tối đa 1 ngày làm việc.

 Chi phí thấp.

 Bảo mật thông tin cao.

 Hỗ trợ 24/7.

 Mạng lưới giao dịch rộng, thuận tiện.

 Dễ dàng chứng minh với cơ quan quản lý Canada (sở thuế, sở di trú...) về nguồn gốc số tiền chuyển từ Việt Nam sang Canada

Ưu điểm của hình thức chuyển tiền sang Canada qua công ty CTQT

 Hợp pháp, an toàn, không có rủi ro.

 Thời gian chuyển và nhận nhanh, có thể nhận tiền ngay sau khi hoàn tất thủ tục chuyển tiền.

 Bảo mật thông tin.

 Hỗ trợ 24/7.

Ưu điểm của hình thức chuyển tiền sang Canada qua chợ đen

 Không yêu cầu hồ sơ, giấy tờ khi chuyển tiền.

 Thời gian linh hoạt có thể phục vụ 24/7.

Nhược điểm của hình thức chuyển tiền sang Canada qua tài khoản ngân hàng

 Cần cung cấp một số hồ sơ, giấy tờ theo quy định của ngân hàng chuyển tiền. Mức độ phức tạp của hồ sơ tùy thuộc theo mục đích chuyển tiền, ngân hàng chuyển tiền và kinh nghiệm của chuyên viên tư vấn.

 Thời gian tiếp nhận hồ sơ trong giờ hành chính, thông thường từ 8 giờ sáng tới 5 giờ chiều.

Nhược điểm của hình thức chuyển tiền sang Canada qua công ty CTQT

 Cần cung cấp một số hồ sơ, giấy tờ theo quy định của đại lý chuyển tiền. Mức độ phức tạp của hồ sơ tùy thuộc theo mục đích chuyển tiền.

 Thời gian tiếp nhận hồ sơ trong giờ hành chính, thông thường từ 8 giờ sáng tới 5 giờ chiều.

 Hạn mức chuyển tiền thấp: thông thường dưới 10.000 USD.

 Mạng lưới giao dịch phụ thuộc vào đại lý của công ty chuyển tiền quốc tế. Phải tới đúng chi nhánh ngân hàng đại lý của công ty chuyển tiền quốc tế mới có thể thực hiện được dịch vụ.

Nhược điểm của hình thức chuyển tiền sang Canada qua chợ đen

 Bất hợp pháp, rủi ro cao nếu đơn vị chuyển tiền không uy tín.

 Thời gian chuyển tiền chậm: dao động từ 2-7 ngày.

 Không bảo mật thông tin.

 Mức độ hỗ trợ thấp.

 Chỉ nên chuyển tiền với hạn mức thấp dưới 50.000 USD. Chuyển tiền hạn mức càng cao rủi ro càng cao.

 Mạng lưới điểm giao dịch hạn chế.

 Không được coi là nguồn tiền hợp pháp khi cần chứng minh với cơ quan quản lý Canada (sở thuế, sở di trú...).

Hệ thống ngân hàng của Canada bao gồm ngân hàng nội địa, công ty con của ngân hàng nước ngoài và chi nhánh ngân hàng nước ngoài. Với hơn 280.000 nhân viên, các ngân hàng Canada hoạt động thông qua một mạng lưới với hơn 6.300 chi nhánh và khoảng 19.000 máy ATM trên toàn quốc. Tổng số thẻ Visa và MasterCard đang lưu hành tại Canada lên đến khoảng 70 triệu vào năm 2017.

 • Amex Bank of Canada: Tổ chức phát hành thẻ tín dụng và thẻ tín dụng American Express, với các sản phẩm nổi bật như Thẻ American Express Gold Rewards, American Express Platinum Card và American Express AeroplanPlus Gold Card.
 • Bank of America (Canada Branch): cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tài chính cho các khách hàng doanh nghiệp; định chế tài chính trên khắp Canada.
 • Bank of Montreal (BMO): Ngân hàng lâu đời nhất của Canada; đứng thứ tư ở Canada về tổng tài sản và tiền gửi. BMO phục vụ hơn 12 triệu khách hàng thông qua các văn phòng ở Canada, Mỹ và các quốc gia khác. 
 • Bank of Nova Scotia: Ngân hàng lớn thứ ba của Canada tính trên quy mô tiền gửi, tổng tài sản và giá trị thị trường. Tính đến ngày 10 tháng 5 năm 2018, Scotiabank có giá trị vốn hóa thị trường là 75 tỷ đô la Mỹ.
 • Bank West: tập trung vào các tỉnh phía tây Canada. Năm 2011, Tập đoàn tài chính Western đã được Tập đoàn Desjardins mua lại.
 • B2B Bank: ngân hàng Canada chuyên phục vụ một mạng lưới gồm khoảng 27.000 cố vấn tài chính độc lập và các nhà môi giới thế chấp trên toàn Canada. Tổng tài sản trên 11 tỷ đô la
 • Bridgewater Bank: Ngân hàng nội địa của Canada với danh mục đầu tư khoảng 3,0 tỷ USD. Bridgewater Bank chuyên cung cấp các khoản vay thế chấp, thẻ tín dụng và tiền gửi. Bridgewater là một chi nhánh của Hiệp hội ô tô Alberta, một trong những chi nhánh lớn nhất của CAA (Hiệp hội ô tô Canada) và AAA (Hiệp hội ô tô Mỹ) ở Bắc Mỹ.
 • Business Development Bank of Canada là ngân hàng duy nhất dành riêng cho các doanh nghiệp. BDC cung cấp các khoản vay kinh doanh, đầu tư mạo hiểm và dịch vụ tư vấn thông qua mạng lưới khoảng 120 trung tâm thương mại trên toàn quốc.
 • Canadian Imperial Bank of Commerce (CIBC) – Một trong năm ngân hàng hàng đầu tại Canada. Nó cung cấp đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ tài chính thông qua hơn 1.080 chi nhánh và văn phòng và 3.800 máy ATM trên khắp Canada. Vốn hóa thị trường của CIBC vào khoảng 42 tỷ đô la Mỹ
 • Canadian Tire Bank (CTB): Công ty con của Canadian Tyre Corporation Limited. CTB chuyên cung cấp các tài khoản tiết kiệm, thẻ tín dụng và dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Canadian Tire là một trong mười ngân hàng phát hành thẻ tín dụng lớn nhất tại Canada.
 • Canadian Western Bank: Ngân hàng nội địa có trụ sở chính tại Edmonton, Alberta và hoạt động chính tại bốn tỉnh phía tây của Canada. Mạng lưới chi nhánh bao gồm 17 chi nhánh ở Alberta, 18 chi nhánh tại British Columbia, 4 chi nhánh ở Saskatchewan và 2 chi nhánh tại Manitoba. Tổng tài sản hơn 25 tỷ đô la.
 • Capital One chuyên cung các loại thẻ tín dụng ở Canada.
 • Citi Canada: Công ty con của Citigroup Inc. , một công ty dịch vụ tài chính đa quốc gia của Mỹ có trụ sở tại New York. Citi hoạt động tại Canada thông qua Citibank Card, Citi Canada, CitiFinancial, Citigroup Global Markets, Citigroup Fund Services và Citi Private Bank.
 • CFF Bank (trước đây là Ngân hàng MonCana của Canada) là ngân hàng nội địa Canada; hoạt động như một công ty con của Home Trust Company.
 • CS Alterna Bank là một ngân hàng được cấp phép liên bang hoạt động như một công ty con của Alterna Savings, một tổ chức tín dụng được hình thành bởi việc sáp nhập CS CO-OP và Liên minh tín dụng Metro.
 • Desjardins Group (hoặc Mouvement des caisses Desjardins) - Nhóm tài chính hợp tác lớn nhất ở Canada. Nó được xếp hạng nhất ở Bắc Mỹ trong 20 ngân hàng mạnh nhất của Bloomberg trên thế giới.
 • DirectCash Bank (DC Bank): Ngân hàng Canada có trụ sở tại Calgary, Alberta. DC chuyên cung cấp tài khoản ATM và thẻ tín dụng trả trước. Tài khoản DC Bank lý tưởng cho việc sử dụng ATM hàng ngày, thanh toán điểm bán hàng và thanh toán hóa đơn.
 • Exchange Bank of Canada (EBC) ngân hàng nội địa chuyên cung cấp dịch vụ liên quan đến ngoại tệ.
 • First Nations Bank of Canada: Một ngân hàng nội địa với các chi nhánh ở Saskatoon, Chisasibi, Walpole Island, Whitehorse, Nunavut và Winnipeg. Nó tập trung cung cấp các tài khoản tiền gửi, các khoản vay, thế chấp, đầu tư và các sản phẩm tín dụng.
 • General Bank of Canada cung cấp các khoản vay mua xe và Chứng nhận đầu tư được đảm bảo thông qua một mạng lưới các đại lý ô tô và các nhà môi giới tiền gửi độc lập.
 • HomEquity Bank: Nhà cung cấp thế chấp ngược hàng đầu quốc gia. Nó bắt nguồn từ danh mục đầu tư thế chấp ngược lớn nhất ở Canada, dưới thương hiệu CHIP Reverse Mortgage và Income Advantage. Ngân hàng này thuộc sở hữu của Birch Hill Equity Partners.
 • HSBC Bank Canada: Ngân hàng lớn thứ bảy ở Canada với chi nhánh ở khắp các tỉnh ngoại trừ Đảo Prince Edward. Đây cũng là ngân hàng nước ngoài lớn nhất tại Canada. Trụ sở chính của HSBC Bank Canada nằm ở khu tài chính của Vancouver, British Columbia.
 • ING Direct Canada (ING Bank of Canada): một ngân hàng bán lẻ có trụ sở tại Toronto; được Ngân hàng Nova Scotia mua lại và đổi tên thành Tangerine vào năm 2014.
 • Jameson Bank là ngân hàng hàng đầu về cung cấp các giải pháp thanh toán và trao đổi ngoại hối tích hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Canada và Hoa Kỳ. Jameson Bank đã được mua lại bởi Associated Foreign Exchange (AFEX) vào năm 2014.
 • Laurentian Bank of Canada: Ngân hàng nội địa hoạt động thông qua mạng lưới hơn 100 chi nhánh và gần 400 máy ATM chủ yếu ở Quebec. Laurentian Bank chuyên cung cấp các dịch vụ ngân hàng bán lẻ và thương mại cho khách hàng cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ.
 • Manulife Bank of Canada: Công ty con của Tập đoàn Tài chính Manulife. Ngân hàng được thành lập năm 1993 và hoạt động ở tất cả các tỉnh và vùng lãnh thổ của Canada
 • MBNA Canada: Một trong những tổ chức phát hành thẻ tín dụng hàng đầu tại Canada. Công ty hoạt động như một bộ phận của Ngân hàng Toronto-Dominion.
 • MonCana Bank of Canada là ngân hàng nội địa cung cấp các khoản thế chấp nhà ở và các sản phẩm gửi tiền. 
 • National Bank of Canada: Một trong những tập đoàn tài chính hàng đầu tại Canada
 • Power Corporation of Canada (TSX: POW) – Một công ty cổ phần đa dạng với lợi ích trong lĩnh vực tài chính, truyền thông và các phân khúc kinh doanh khác ở Bắc Mỹ, Châu Á và Châu Âu.
 • President`s Choice Financial: dịch vụ ngân hàng do Loblaw Companies Ltd, nhà bán lẻ lớn nhất của quốc gia cung cấp.
 • Royal Bank of Canada (RBC) – Ngân hàng lớn nhất ở Canada theo vốn hóa thị trường và ngân hàng an toàn thứ hai ở Bắc Mỹ theo Global Finance. Tính đến ngày 17 tháng 5 năm 2018, RBC có vốn hóa thị trường là 112,7 tỷ đô la Mỹ.
 • Street Capital Bank of Canada: chuyên cung cấp tiền gửi và các sản phẩm thế chấp nhà ở.
 • Tangerine Bank (trước đây là Ngân hàng ING của Canada) - Công ty con ngân hàng trực tiếp của Ngân hàng Nova Scotia.
 • TD Canada Trust: Một ngành kinh doanh của Ngân hàng Toronto-Dominion..
 • Toronto Dominion Bank: Ngân hàng an toàn nhất ở Bắc Mỹ theo Tạp chí Tài chính Toàn cầu. Đây cũng là ngân hàng lớn nhất ở Canada bởi tài sản và tiền gửi. Tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2017, TD có giá trị thị trường là 93 tỷ đô la Mỹ.
 • Vancity có trụ sở chính nằm ở Vancouver, là tổ chức tín dụng lớn nhất của Canada với hơn 400.000 thành viên và 19 tỷ đô la tài sản; tập trung vào thẻ tín dụng và thẻ trả trước, ngoại hối và cho vay thương mại.
 • VersaBank (trước đây là Pacific & Western Bank of Canada): Ngân hàng nội địa của Canada chuyên về dịch vụ gửi tiền và cho vay. Trụ sở chính đặt tại London, Ontario, với các hoạt động gửi tiền đặt tại Saskatoon, Saskatchewan và các hoạt động cho vay ở Toronto, Waterloo, London, Saskatoon và Vancouver.
 • Wealth One Bank of Canada (WOBC): Ngân hàng chuyên cung cấp dịch vụ cho người Canada gốc Hoa.
 • Zag Bank (trước đây là Bank West): ngân hàng chuyên cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ tài chính thông qua các ứng dụng di động và trực tuyến.

Xem thêm: Hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng tại Canada cho người Việt Nam

Tỷ giá ngoại tệ niêm yết tại ngân hàng

Cá nhân người Việt Nam chuyển tiền sang Canada có thể mua ngoại tệ (CAD) theo tỷ giá niêm yết tại ngân hàng tại thời điểm chuyển tiền.

Hồ sơ chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada qua tài khoản ngân hàng

Hồ sơ chuyển tiền định cư Canada

 Giấy tờ tùy thân của người chuyển tiền định cư Canada: bao gồm CMND/Hộ chiếu (Passport) (bản sao)

 Visa định cư/ Thẻ định cư/ PR/ Hộ chiếu Canada...

 Hồ sơ chứng minh nguồn tiền chuyển tiền định cư Canada (Sổ tiết kiệm, hợp đồng mua bán tài sản, sao kê lương...)

 Hợp đồng cho tặng tài sản có công chứng: trong trường hợp nguồn tiền của người định cư là từ thân nhân cho tặng.

 Ủy quyền chuyển tiền: trong trường hợp người định cư Canada không về được Việt Nam có thể làm ủy quyền nhận cho tặng tài sản; ủy quyền chuyển tiền qua Lãnh sự quán Việt Nam tại Canada cho người bất kỳ tại Việt Nam. Mẫu ủy quyền nhận cho tặng tài sản; ủy quyền chuyển tiền qua Lãnh sự quán Việt Nam tại Canada có thể tham khảo tại đây.

Các loại Visa Canada thường gặp

Chương trình định cư Canada theo diện doanh nhân được chính phủ Canada áp dụng cho chủ doanh nghiệp hoặc nhà đầu tư tại Việt Nam có ý định kinh doanh hoặc đầu tư tại Canada. Chương trình định cư Canada diện doanh nhân tương đối phù hợp với ứng viên Việt Nam vì thủ tục đơn giản; số tiền đầu tư không quá cao; yêu cầu để được cấp thường trú nhân không quá phức tạp. Tùy chương trình định cư của từng tỉnh bang sẽ có yêu cầu khác nhau về số tiền đầu tư, kinh nghiệm làm việc, chấm điểm... Dưới đây là một số loại Visa định cư Canada diện doanh nhân thường gặp:

Liên bang/ tỉnh bangTài sản tối thiểuSố tiền đầu tư tối thiểuSố tiền đặt cọc
Chương trình thử nghiệm nhà đầu tư liên bang10.000.000 CAD2.000.000 CAD0
Chương trình nhà đầu tư khởi nghiệp liên bang 0200.000 CAD0
Bristish Columbia600.000 CAD200.000 CAD0
Manitoba350.000 CAD150.000 CAD100.000 CAD
Yukon500.000 CAD300.000 CAD0
Saskatchewan500.000 CAD300.000 CAD0
Prince Edward Island (PEI)600.000 CAD350.000 CAD200.000 CAD
Quebec1.600.000 CAD800.000 CAD0
Ontario800.000 CAD500.000 CAD0
Nova Scotia600.000 CAD300.000 CAD0
Điều kiện để được cấp Visa định cư Canada diện bảo lãnh gia đình:
 • Điều kiện đối với người bảo lãnh
  • Người bảo lãnh từ 18 tuổi trở lên
  • Là công dân hoặc thường trú nhân Canada
 • Điều kiện đối với người được bảo lãnh
  • Người được bảo lãnh là vợ chồng/người phối ngẫu và con cái phụ thuộc
  • Người được bảo lãnh là ông bà, cha mẹ
  • Người được bảo lãnh là người thân khác
Visa định cư Canada diện tay nghề liên bangTay nghề kỹ năngDành cho ứng viên đáp ứng các điều kiện:
 • Có kinh nghiệm làm việc thuộc lĩnh vực nhóm 0,A,B trong danh sách ngành nghề NOC với thời gian tối thiểu là 1 năm trong vòng 10 năm gần nhất
 • Được trả lương
 • Đạt yêu cầu về ngôn ngữ (Anh/Pháp) tối thiểu CLB/NCLC 7
 • Có bằng cấp tương đương với Canada
 • Đạt điểm tối thiểu qua 2 vòng đánh giá
 • Đạt yêu cầu về lý lịch, sức khỏe
 • Đáp ứng điều kiện về tài chính trong thời gian sinh sống tại Canada
 • Có kế hoạch sinh sống lâu dài tại Canada (không bao gồm Quebec)
Tay nghề nhóm thợDành cho ứng viên đáp ứng các điều kiện:
 • Có kinh nghiệm làm việc thuộc nhóm ngành thợ trong danh sách nghề NOC
 • Có kế hoạch sinh sống lâu dài tại Canada (không bao gồm Quebec)
 • Đạt yêu cầu tối thiểu về ngôn ngữ (Anh/Pháp)
 • Tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian trong 5 năm gần nhất
 • Có bằng cấp/chứng chỉ đáp ứng yêu cầu
 • Nhận được lời mời làm việc toàn thời gian tối thiểu 1 năm
Kinh nghiệm làm việcDành cho ứng viên đáp ứng các điều kiện:
 • Có kinh nghiệm làm việc thuộc nhóm 0, A, B trong danh sách nghề NOC tối thiểu 12 tháng trong vòng 3 năm gần nhất
 • Đạt yêu cầu tối thiểu về ngôn ngữ (Anh/Pháp)
 • Đạt yêu cầu về lý lịch, sức khỏe
 • Có kế hoạch sinh sống lâu dài tại Canada (không bao gồm Quebec)
Visa định cư Canada diện tay nghề tỉnh bangOntario; Quebec; Alberta; British columbia; Manitoba; New Brunswick; Newfoundland và Labrador; Nova Scotia; Saskatchewan; Yukon; Prince Edward Island; Northwest Territories và NunavutChương trình định cư Canada diện tay nghề tỉnh bang được phát hành riêng rẽ dựa trên các yêu cầu phù hợp với từng tỉnh bang. Nhìn chung các chương trình định cư Canada diện tay nghề tỉnh bang sẽ yêu cầu ứng viên cam kết sinh sống tối thiểu 2 năm ở tỉnh bang cấp visa (tùy theo chính sách từng tỉnh bang)

Điều kiện để được cấp Visa Canada diện du học:

 • Được chấp thuận nhập học tại một trường ở Canada
 • Có đủ năng lực tài chính để học tập và sinh sống tại Canada
 • Cam kết sẽ rời Canada khi hết hạn Giấy phép học tập
 • Thỏa mãn các điều kiện về sức khỏe, lý lịch
 • Giấy chấp thuận của tỉnh bang nếu học tập tại Quebec

Điều kiện để được cấp Visa Canada diện lao động:

 • Được chấp thuận làm việc từ một chủ doanh nghiệp tại Canada
 • Có giấy xác nhận của cơ quan phát triển xã hội và nhân lực Canada (HRSDC)
 • Cam kết rời khỏi Canada sau khi giấy phép lao động hết hạn
 • Đủ năng lực tài chính để sinh sống tại Canada
 • Thỏa mãn các điều kiện về sức khỏe và lý lịch
 • Giấy chấp thuận của tỉnh bang nếu làm việc tại Quebec

Điều kiện để được cấp Visa Canada diện thăm nhân; du lịch; công tác; khám, chữa bệnh:

 • Có lý do du lịch hoặc công tác chính đáng
 • Đáp ứng điều kiện tài chính cho chuyến đi
 • Thỏa mãn điều kiện về lý lịch và sức khỏe
 • Cam kết rời khỏi Canada trước khi Visa hết hạn.
 • Gia đình có thể đi kèm nếu đáp ứng điều kiện
 • Thời gian lưu trú tối đa là 6 tháng/lần nhập cảnh

Hạn mức chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada qua tài khoản ngân hàng

 Không giới hạn số tiền chuyển, có thể chuyển toàn bộ số tiền có thể chứng minh được nguồn tiền

 Toàn bộ số tiền theo thông báo của cơ sở đào tạo tại Canada.

 Sinh hoạt phí theo thông báo của cơ sở đào tạo hoặc tối đa 25.000 USD/người/năm.

 Trợ cấp thân nhân học tập, đào tạo tại Canada 25.000 USD/thân nhân/năm. Mỗi thân nhân có thể chuyển 1 lần/năm. Bao gồm: Ông, bà nội/ngoại; Bố, mẹ, con đẻ/nuôi; Vợ, chồng; Anh/chị/em ruột

 Toàn bộ số tiền theo thông báo của cơ sở khám, chữa bệnh tại Canada.

 Sinh hoạt phí theo thông báo của cơ sở khám, chữa bệnh hoặc tối đa 25.000 USD/người/năm.

 Trợ cấp thân nhân khám, chữa bệnh tại Canada 25.000 USD/thân nhân/năm. Mỗi thân nhân có thể chuyển 1 lần/năm. Bao gồm: Ông, bà nội/ngoại; Bố, mẹ, con đẻ/nuôi; Vợ, chồng; Anh/chị/em ruột

 Mỗi thân nhân có thể chuyển trợ cấp cho người thân tại Canada 25.000 USD/năm. Không giới hạn số lượng thân nhân chuyển tiền trợ cấp. Thân nhân bao gồm: Ông, bà nội/ngoại; Bố, mẹ, con đẻ/nuôi; Vợ, chồng; Anh/chị/em ruột

 Theo thông báo phí, lệ phí của cá nhân/tổ chức tại Canada

 Mua ngoại tệ mang theo khi đi du lịch/công tác 7000 USD/người/lần

Tư vấn trực tuyến chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada qua tài khoản ngân hàng

Vì sao cần tư vấn khi chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada qua tài khoản ngân hàng?

 Chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada qua tài khoản ngân hàng cần cung cấp hồ sơ theo quy định của từng ngân hàng. Mức độ phức tạp của hồ sơ phụ thuộc vào mục đích chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada; nguồn tiền chuyển từ Việt nam sang Canada... Nếu không được tư vấn chi tiết sẽ rất khó để chuyển tiền sang Canada một cách đơn giản, nhanh chóng.

 Bạn đang sinh sống và làm việc tại Canada, do sự chênh lệch về địa lý; múi giờ nên sẽ rất khó để tìm hiểu về thủ tục chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada trực tiếp tại các ngân hàng Việt Nam.

 Các thông tin trên internet về chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada đều chung chung; không cập nhật; không có tương tác trực tiếp.

 Chuyên viên tư vấn tại các ngân hàng Việt Nam phải thực hiện rất nhiều nghiệp vụ trong ngày nên sẽ không có đủ thời gian và kinh nghiệm chuyên sâu để tư vấn chi tiết cho trường hợp của bạn mà chỉ hướng dẫn chung chung, gây khó hiểu cho khách hàng.

 Quy định về chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada của mỗi ngân hàng là khác nhau. Không phải ngân hàng nào cũng có thể chuyển được toàn bộ nhu cầu của bạn.

 Cùng một mục đích chuyển tiền; cùng một nguồn tiền nhưng sẽ luôn có cách chuyển tiền sang Canada qua tài khoản ngân hàng tối ưu nhất; đơn giản nhất; tiết kiệm thời gian và công sức cho bạn. Tuy nhiên không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm để tư vấn cho bạn.

Tư vấn trực tuyến về chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada qua tài khoản ngân hàng

chuyentiendinhcu.com

Miễn phí: Chúng tôi tư vấn và giải đáp về hồ sơ; thủ tục chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada hoàn toàn miễn phí

chuyentiendinhcu.com

Thuận tiện: Với hệ thống kênh liên lạc đa dạng; chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe nhu cầu và tư vấn trực tiếp cho bạn mọi lúc, mọi nơi, 24/7. Khách hàng chỉ tới ngân hàng để hoàn tất giao dịch; không mất thời gian tư vấn và hoàn thiện hồ sơ tại ngân hàng; tiết kiệm thời gian và công sức.

 

chuyentiendinhcu.com

Kinh nghiệm: Chúng tôi có đội ngũ tư vấn với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực ngân hàng nói chung và lĩnh vực chuyển tiền quốc tế nói riêng đã tư vấn kịp thời; thành công cho hàng trăm trường hợp chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada trong những năm qua. Chúng tôi sẽ mang tới cho bạn giải pháp chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất.

Quy trình tư vấn chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada qua tài khoản ngân hàng

Quy trình chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada qua tài khoản ngân hàng

Tư vấn hồ sơ, thủ tục

Khách hàng có nhu cầu chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn; hỗ trợ hoàn toàn miễn phí về hồ sơ; thủ tục chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada qua ngân hàng.

Khách hàng có thể liên hệ với chúng tôi qua một trong các phương thức sau:

 Chat trực tuyến tại các kênh chat của website: https://chuyentiendinhcu.com

 Liên hệ Hotline: 0947 198 936 - Mr. Hùng

 Gửi email về địa chỉ [email protected]

Yêu cầu tư vấn về hồ sơ, thủ tục chuyển tiền từ Việt Nam sang Canada

Vui lòng nhập các thông tin dưới đây, chúng tôi sẽ liên hệ ngay với bạn để tư vấn

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
Chuyển tiền định cư - chuyentiendinhcu.com