Chuyển tới nội dung

Các khu vực ngoại ô có tiềm năng để đầu tư bất động sản tại Úc

Các khu vực ngoại ô có tiềm năng để đầu tư bất động sản tại Úc

Nếu bạn đang tìm kiếm bất động sản tại những vùng ngoại ô mang lại lợi nhuận cho thuê cao cũng như tiềm năng tăng giá, dữ liệu REA cho thấy đây là thời điểm chín muồi để đầu tư bất động sản tại đây.

Thị trường bất động sản tại Úc

Khi lãi suất  tiếp tục tăng ở Úc, các nhà đầu tư bất động sản phải đối mặt với nhiều thách thức. Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn có cơ hội đưa ra quyết định  đầu tư thông minh sẽ mang lại lợi nhuận cao trong dài hạn.

Một trong khó khăn chính của các nhà đầu tư khi lãi suất tăng là tác động tiềm tàng đối với khả năng thanh toán các khoản thế chấp.

Khi lãi suất tăng, số tiền trả nợ vay có thể tăng lên, gây áp lực lên các nhà đầu tư  dựa vào thu nhập từ cho thuê để trang trải chi phí.  Để giảm thiểu rủi ro này, các nhà đầu tư có thể cần điều chỉnh chiến lược đầu tư và xem xét các lựa chọn thay thế. Chẳng hạn như đầu tư vào bất động sản có giá cả phải chăng hơn; tham khảo các khoản vay lãi suất thấp hơn hoặc tìm kiếm bất động sản có lợi suất cho thuê cao hơn để bù đắp cho khả năng trả nợ vay tăng lên và đảm bảo rằng tài sản sinh lời .

Dưới đây là một số gợi ý của chúng tôi về các khu vực ngoại ô có mức lợi nhuận cho thuê căn hộ cao nhất.

Các khu vực ngoại ô có tiềm năng để đầu tư bất động sản tại Úc

Perth

Orelia, WA

Với giá căn hộ trung bình là 186.000 $ (tăng 12%) và lợi suất cho thuê là 9,1%.  Không có gì ngạc nhiên khi Orelia được coi là một trong những khu vực đáng cân nhắc nhất.

Vùng ngoại ô rợp bóng cây, cách trung tâm thành phố Perth khoảng 30 km về phía nam, có đường cao tốc và phương tiện giao thông công cộng phục vụ tốt.

Armadale, WA

Xa hơn một chút về phía đông, bạn sẽ tìm thấy Armadale, một trong những khu vực chính quyền địa phương phát triển nhanh nhất ở Úc. Trung bình, một căn hộ ở khu vực đang phát triển này sẽ có giá là 285.000 $ (tăng 8,8%), với lợi suất cho thuê là 7,3%.

Glendalough, WA

Glendalough, chỉ cách trung tâm thành phố Perth 6 km về phía bắc, đã có mức tăng trưởng đáng kể trong 12 tháng qua, với giá nhà đất trung bình ở vùng ngoại ô tăng hơn 60%.

Bất chấp giá nhà đất tăng vọt, bạn vẫn có thể mua một căn hộ ở khu nội đô quý giá này với giá 287.000 $ và lợi nhuận 7% mỗi năm.

Adelaide

Adelaide - Thành phố của các Nhà thờ

Salisbury, SA

Nếu bạn đang tìm kiếm một vùng ngoại ô vừa mang lại lợi nhuận cho thuê cao vừa có tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ thì Salisbury, ở phía bắc Adelaide, rất đáng để cân nhắc.

Quá trình đô thị hóa đã đẩy giá căn hộ tăng 20% ​​trong khu vực này, nhưng bạn vẫn có thể lựa chọn một bất động sản có giá từ 500 nghìn $ với lợi suất trung bình 6,2%. 

Findon SA

Được coi là điểm nóng về bất động sản tại Úc, giá căn hộ đang tăng nhanh hơn so với giá nhà đất ở tại khu vực đang phát triển này.

Nằm cách trung tâm thành phố Adelaide chỉ 6,5 km về phía Tây Bắc và có khả năng kết nối dễ dàng đến sân bay, các tuyến đường huyết mạch và bãi biển, Findon mang đến cơ hội có một không hai cho các nhà đầu tư thông thái.

Bạn sẽ thu được lợi nhuận trung bình 5,9%/ năm cho một căn hộ ở Findon, với giá mua trung bình là 475.000 $.

Công viên Kurralta, SA

Chỉ cách CBD, bãi biển và sân bay 10 phút di chuyển, bạn sẽ tìm thấy Công viên Kurralta.

Vùng ngoại ô phía tây nam này chứng kiến ​​mức tăng giá 18% đối với căn hộ và gần 20% đối với nhà đất trong 12 tháng qua, với lợi suất cho thuê trung bình là 6%.

Căn hộ trung bình ở Công viên Kurralta sẽ có giá 360.000 $, khiến nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư đang để mắt đến bất động sản tại “Thành phố của các Nhà thờ”.

Sydney

Penrith

Sydney có thị trường bất động sản tăng trưởng cao nhất trong cả nước, tuy nhiên vẫn có nhiều cơ hội sinh lời cho các nhà đầu tư.

Trong đó Penrith, ở phía tây thành phố Sydney là một ví dụ. Trung bình, một căn hộ ở Penrith có giá 540.000 $, với lợi suất cho thuê là 4,3%.

Tuy nhiên, trong 5 năm qua, giá căn hộ ở vùng ngoại ô ven sông đã có xu hướng giảm và đạt tốc độ tăng trưởng kép là 1,9%.

Liverpool

Một khu vực ngoại ô khá phổ biến với các nhà đầu tư khác ở khu vực Greater Western Sydney là Liverpool. Mặc dù các khu vực ngoại ô lân cận như Warwick Farm và Auburn có lợi nhuận cho thuê cao hơn.

Liverpool – với giá căn hộ trung bình là 472.000 $và lợi suất 4,7%. Tốc độ tăng trưởng kép cho các căn hộ là 1,5%.

Melbourne

Nam Werribee

Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn đầu tư hợp lý hơn, khu vực Werribee South, ở phía tây Melbourne sẽ mang lại nhiều cơ hội cho bạn.

Các căn hộ ở vùng ngoại ô ven biển cho thuê với giá 360 $/tuần với lợi suất cho thuê là 4,4%.

Chi phí đầu tư ban đầu thấp hơn cũng là một yếu tố hấp dẫn, với các căn hộ được bán với giá trung bình là 450.000 $.

Nam Caulfield

Trong khi việc đầu tư vào bất động sản tại các khu vực ngoại ô sầm uất có thể tiêu tốn của bạn gần 1 triệu $, thì bất động sản tại Caulfield South lại có rất nhiều lợi thế.

Bên cạnh lợi suất cho thuê hấp dẫn (4% đối với căn hộ) và tốc độ tăng giá mạnh mẽ, khi tính trung bình trong 5 năm, các căn hộ trong khu vực có tốc độ tăng trưởng kép là 17,7%.

Carlton

Nếu bạn đang tìm kiếm lợi nhuận cho thuê ổn định thì Carlton, ở rìa CBD, là một trong những khu vực ngoại ô có lợi nhuận cao nhất thành phố.

Carlton được mệnh danh là 'Little Italy' của Melbourne

Với nhịp sống sôi động, cũng như hạ tầng giao thông công cộng thuận tiện, gần các trường đại học, bệnh viện cũng như các khu mua sắm và ăn uống thời thượng. Không khó hiểu tại sao các căn hộ ở 'Little Italy' của Melbourne lại mang lại lợi suất cho thuê đáng nể lên tới 6%/ năm.

Brisbane

Khu Tây, QLD

Brisbane là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất ở Úc, với dân số ngày càng tăng và nền kinh tế vững mạnh.

Trung tâm ăn uống và giải trí về đêm thời thượng West End là một trong những khu dân cư đang phát triển nhanh nhất tại Úc.

Nếu bạn đang tìm kiếm bất động sản đầu tư, các căn hộ ở West End sẽ mang lại lợi suất lên tới 5,4% với giá trung bình là 615.000 $.

Khu vực này cũng có tốc độ tăng trưởng kép về căn hộ là 8,3% trong 5 năm qua.

Kingston, QLD

Một khu vực ngoại ô khác đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng theo cấp số nhân trong 5 năm qua là Kingston, phía tây nam Brisbane.

Mặc dù bất động sản tại đây đang có mức tăng giá đáng kể, bạn vẫn có thể mua một căn hộ với giá dưới 300.000 $, mang lại lợi nhuận 6,5%.

Hãy theo dõi chuyentiendinhcu.com để cập nhật những thông tin đầy đủ và chính xác nhất về định cư Úc, chuyển tiền từ Việt Nam sang Úc.

Xem thêm: Chuyển tiền mua nhà ở Úc cho người đi định cư

 

Contact Me on Zalo
Call Now Button